ยังสบายๆ เทน ฮาก บอกไม่มีอะไรกระทบแม้จะปล่อยโรนัลโด้ ไปจากทีม

เฮดโค้ชปีศาจแดงพูดเปิดใจ

เฮดโค้ชปีศาจแดงพูดเปิดใจ ถึงการลดบทบาทในสนามของโรนัลโด้ก่อนเหตุการณ์ที่จะถึงจุดแยกทางกันของทั่งสองฝ่าย ในฐานะนักเตะกับผู้จัดการทีม

ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอริค เทนฮาก เฮดโค้ชปีศาจแดงพูดเปิดใจ ถึงเหตุการ์ณช่วงต้นซีซั่นที่ดร็อปด้านซูปตาร์ดาวยิง คริสเตียนโน โรนัลโด้ ในช่วงนั้นก่อนที่จะถึงจุดแยกกันในทั้งสองฝ่าย

จุดที่เปลี่ยนแปลงนี้มาจากสถานการ์ณของทีมที่แพ้มาสองนัดติดหลังพบกับ ไบรท์ตันและ เบรนท์ฟอร์ด หลังจากนั้นด้านกุนซือทีม ได้มีการเปลี่ยนแผนเปลี่ยนตัวนักเตะอยู่บ่อยครั้งในการตั้งรับหนึ่งในนั้นก็มี โรนัลโด้ ด้วยเช่นกัน หลังจากนั้นได้ก็ได้มีการประชดประชันกันทั้งของด้านผู้เล่น ไม่ว่าจะแสดงท่าท่างไม่พอใจแล้วเดินออกไปจากสนามหรือไม่ว่าจะสัมภาษณ์โจมตี จนท้ายสุดก็ยกเลิกสัญญากับด้านสโมสรไป

โดย เทนฮาก เผย ว่า การทำเช่นนั้นเป็นการตัดสินใจที่มีส่วนสำคัญในภาพรวมที่ส่งผลต่อคะแนนของทีม

“ผมพิจารณาถึงการตัดสินใจอย่างนั้นแล้ว ผมมองเห็นผลกระทบในระยะยาวมากกว่าสั้น ในฐานะคนวางแผนการเล่นของทีมต้องมีแผนรับมืออยู่เสมอ และรับกับผลที่ตามมาผมรู้และทำหน้าที่รับผิดชอบในส่วนของผมอยู่เช่นกัน

“ผมไม่ได้กังวลกับสิ่งที่ผมตัดสินใจไป ผมนอนหลับสบายดีในวันเหล่านั้นไม่มีอะไรให้ผมกังวล ผมตัดสินใจไปด้วยความเคารพต่อสโมสร และยึดมั่นในผลประโยชน์ของทีมที่จะได้รับมากกว่า

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : จบเร็วเกิน แค่ 2 นาที