Lakers ถอดเสื้อหมายเลข 16 ของ Pau Gasol

Lakers ถอดเสื้อหมายเลข 16 ของ Pau Gasol ในเกมการแข่งขัน เมื่อเช้าวันที่ 08 มีนาคม 2566 ตามเวลาประเทศไทย ระหว่าง แอลเอ เลเกอร์ส พบ เมมฟิส กริซซ์ลี่ส์ ระหว่างช่วงพักครึ่ง

Lakers ปลดประจำการเสื้อหมายเลข 16 ของ Gasol ในคืนวันอังคาร เพื่อเป็นเกียรติแก่ชายร่างใหญ่ผู้ใจดี ผู้ใช้เวลาช่วงฤดูกาลที่ดีที่สุดในอาชีพ NBA 18 ปีของเขากับ Bryant ในลอสแองเจลิส Lakers เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ NBA สามครั้งติดต่อกันหลังจากที่ Gasol มาถึงในเดือนกุมภาพันธ์ 2551 คว้าแชมป์ในปี 2552 และ 2553

ผมคิดว่าผมทำดีที่สุดแล้วที่จะโอบกอดมันและลิ้มรสมัน แต่คืนนี้มันเกินความฝันหรือความคาดหมายที่ผมมี” กาซอล กล่าวก่อนเกมขณะสวมแหวนแชมป์ข้างละ 1 วง “มันมีความหมายมาก และแน่นอนว่า มันเพิ่มบางสิ่งที่มีความหมาย มีพลัง เศร้า มีความสุข เจ็บปวด และสนุกสนาน มันหลายสิ่งหลายอย่าง”

เจ้าของแชมป์ NBA 17 สมัยมักจะรีไทร์ตามจำนวนผู้เล่นใน Hall of Fame เท่านั้น และ Gasol เป็นผู้เข้ารอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกเพื่อรับรางวัลในปีนี้โดยมีโอกาสสูงในการตัดตัว Gasol สร้างทีม All-Star อาชีพสามในหกทีมในช่วงเวลาที่เขาอยู่กับลอสแองเจลิสในขณะที่ทำคะแนนเฉลี่ย 17.7 คะแนนและ 9.9 รีบาวน์ต่อเกม

Pau-Gasol

Gasol วัย 42 ปีกล่าวว่าเขาพยายามที่จะนอนหลับในช่วงสองสามวันที่ผ่านมาในขณะที่เขาคิดถึงความยิ่งใหญ่ของ Lakers ท่ามกลางความทรงจำที่ยังคงแข็งแกร่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมาบนชายฝั่งตะวันตก ทีมกำหนดพิธีในช่วงพักครึ่งของเกมที่เลเกอร์สพบกับเมมฟิส กริซลีส์

Gasol เลือกคืนวันอังคารสำหรับการเลิกสวมเสื้อ Lakers ด้วยเหตุผลที่ดีมากคือ เขาเล่น NBA เจ็ดฤดูกาลแรกกับ Grizzlies ซึ่งเป็นทีมแรกของเขาหลังจากที่เขาย้ายจากอเมริกาในปี 2544

เมมฟิสซื้อขาย Gasol กับ Lakers ในเดือนกุมภาพันธ์ 2008 และข้อตกลงดังกล่าวได้เปลี่ยนแฟรนไชส์ทั้งสอง ในขณะที่ Gasol และ Bryant กลายเป็นคู่หูที่โดดเด่นในทันที เมมฟิสได้แพ็คเกจที่รวมถึง Marc น้องชายของ Gasol ซึ่งมีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมมากถึง 11 ฤดูกาลกับ Grizzlies

เสื้อของ Gasol แสดงถึงหมายเลขที่ 13 ที่ Lakers เลิกใช้เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้เล่น 12 คน อาชีพเริ่มต้นของไบรอันท์หมายเลข 8 และอาชีพสุดท้ายหมายเลข 24 เกษียณแล้ว

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: Hunter Mims