ผู้เล่น NBA ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนไม่มีสิทธิ์เล่นในโทรอนโต

แรปเตอร์

ผู้เล่นที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19 จะไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นกับ โทรอนโตแร็ปเตอส์ ใน แอร์ แคนาดา เซ็นเตอร์ สำหรับฤดูกาล 2022-23

สำหรับฤดูกาลที่ 2 ติดต่อกัน ผู้เล่น NBA ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 จะไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นกับ Toronto Raptors ในแคนาดา ตามรายงานของ Jake Fischer ทีมงานได้ส่งบันทึกข่าวในบ่ายวันจันทร์ แนวทางเหล่านี้คล้ายกับสิ่งที่ทีม MLB กำลังเผชิญอยู่ เนื่องจากผู้เล่นไม่กี่คนในฤดูกาลที่แล้วจำเป็นต้องอยู่บ้านในขณะที่ทีมของพวกเขาเดินทางไปทางเหนือของชายแดนเพื่อเล่นกับ Toronto Blue Jays

สำหรับ NBA นี่เป็นนโยบายล่าสุดเกี่ยวกับโควิด 19 ที่จะยังคงเหมือนเดิมสำหรับฤดูกาลที่จะมาถึง มีรายงานเมื่อเร็วๆ นี้ว่า NBA จะไม่มีวัคซีนสำหรับผู้เล่นในฤดูกาลที่สองติดต่อกัน และจะปล่อยให้ภาระหน้าที่เหล่านั้นขึ้นอยู่กับเมืองที่แต่ละทีมเล่น ฤดูกาลที่แล้วทั้งซานฟรานซิสโก และนิวยอร์กซิตี้มีวัคซีนที่กำหนดให้ผู้เล่น ของ Golden State Warriors, New York Knicks และ Brooklyn Nets ให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีน แต่ก่อนปี 2022-23 ไม่มีเมืองใดที่ได้รับมอบอำนาจด้านวัคซีนอีกต่อไป แม้ว่ากฏหมายทั่วทั้งสหรัฐอเมริกาอาจไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในฤดูกาลหน้า แต่ผู้เล่นที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีนก็ยังต้องผ่านการทดสอบเป็นระยะตลอดทั้งฤดูกาล

แรปเตอร์2
เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เท่าที่กำหนดให้ผู้เล่นต้องฉีดวัคซีนเพื่อเล่นในแคนาดา มีผู้เล่นไม่มากนักที่ได้รับผลกระทบจากกฎนั้นเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่มันกลายเป็นปัจจัยในรอบตัดเชือก เมื่อทีม Philadelphia 76ers พบกับ Raptors ในรอบแรก Matisse Thybulle ไม่สามารถเล่นได้ในสามเกมดังกล่าวเพราะเขาไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ในฐานะผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในทีม Sixers มันไม่ใช่สถานการณ์ในอุดมคติที่จะอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดู

ผู้เล่นตัวเก่งอย่าง Kyrie Irving เป็นผู้เล่นอีกคนที่ได้รับผลกระทบจากกฏการฉีดวัคซีนของแคนาดา และพลาดเกมประจำฤดูกาลในเดือนมีนาคมขณะที่บรูคลินไปเยือน โทรอนโต เออร์วิงเป็นกรณีที่รุนแรงกว่าในกรณีนี้ เนื่องจากเขาไม่มีสิทธิ์เล่นเกมในบ้านสำหรับบรูคลินตามคำสั่งวัคซีนของนครนิวยอร์ก จนกระทั่งเหลืออีกแปดเกมในฤดูกาลปกติที่นิวยอร์กซิตี้ยกเลิกคำสั่งวัคซีนทำให้เออร์วิงมีสิทธิ์เล่นเกมในบ้านที่ Barclays Center

ในกรณีของ Thybulle และ Irving พวกเขาจะต้องอยู่นั่งพักอยู่ที่บ้านของพวกเขาอีกครั้งเมื่อทีมของพวกเขาเดินทางไปโตรอนโตหากพวกเขายังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน แต่สำหรับลีกส่วนใหญ่แล้ว เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหาเนื่องจากผู้เล่น 97 เปอร์เซ็นต์ได้รับวัคซีนโควิด 19

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com