Mac McClung คว้าแชมป์ AT&T Slam Dunk ในปี 2023

Mac-McClung

Mac McClung คว้าแชมป์ AT&T Slam Dunk ในปี 2023 ด้วยคะแนนที่สมบูรณ์แบบจากความพยายาม 3 ครั้งจาก 4 ครั้ง และทาง Sixers ยังออกมาปกป้อง Mac McClung จาก Trey Murphy เพื่อเรียกร้องตำแหน่งแชมป์ Slam Dunk ให้เขาอีกด้วย

การแข่งขันรายการ AT&T Slam Dunk ในปีนี้ได้ชนะโดยผู้เล่นที่ไม่ได้อยู่ใน NBA ในทางเทคนิคแล้วมันเป็นไปไม่ได้ แต่นั่นจะเปลี่ยนไปหาก Sixers ให้ความประทับใจผู้เล่นจาก G-League ของพวกเขาเหมือนกับการตัดสินเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

Mac McClung ดำเนินการ 50s อย่างสมบูรณ์แบบยกเว้นการดังก์หนึ่งครั้งของเขาเพื่อชนะการแข่งขันเหนือ Trey Murphy III ของ Pelicans ในรอบชิงชนะเลิศ

ในการดังค์ครั้งสุดท้าย McClung ทำการบวกแบบ 360 องศา หมายความว่าเขากระโดด 360 บวกเพิ่มอีก 2-3 องศาในการกลับตัว ซึ่งทำให้เขาได้รับความสนใจเป็นพิเศษจาก Dominique Wilkins ผู้ชนะการดังค์ 2 สมัยและเป็นหนึ่งในกรรมการในครั้งนี้

สำหรับการดังค์นั้น McClung ซึ่งสูง 6-2 และ 180 ปอนด์สวมเสื้อนักเรียนมัธยมปลาย เขาทำลายสถิติคะแนนเวอร์จิเนียของ Allen Iverson ที่ Gate City High

แต่ยังมีอีกเรื่องที่เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจ McClung เขามีประสบการณ์ใน NBA เพียงแค่สี่เกมเท่านั้น เขาใช้เวลาส่งนมากใน G-League โดยปัจจุบันอยู่กับ Delaware Blue Hens และก่อนหน้านี้กับ South Bay Lakers ซึ่งเขาเป็นมือใหม่แห่งปีของลีกเลยก็ว่าได้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

แต่เขาไม่ได้ยึดติดกับทีม Lakers หรือทีม Warriors ที่เชิญเขาเข้าแคมป์ McClung กล่าวว่าเขาตระหนักดีว่าเขาจำเป็นต้องปรับปรุงการจัดการลูกบาสซึ่งเป็นอุปสรรคเดียวที่ทำให้เขาออกจากลีก

เขาบันทึกการกระโดดในแนวดิ่งด้วยความสูง 43 1/2 นิ้วที่ NBA Combine ปี 2021 และกลายเป็นที่ฮือฮาบน YouTube จากการดังก์ในโรงเรียนมัธยม เขาเป็น G-League คนแรกที่เข้าร่วมการแข่งขัน และเขายังมีความสุขกับฤดูกาลที่มั่นคงใน G-League ด้วยคะแนนเฉลี่ย 19.1 แต้ม 4.7 แอสซิสต์ 2.7 รีบาวด์ใน 18 เกม ยิง 50% จากเส้น 3 แต้ม

McClung ชนะกลุ่มนักดังค์ตั้งแต่เริ่มด้วยคะแนนที่สมบูรณ์แบบ เมื่อเขาดั๊งค์เหนือเพื่อนสองคน โดยแตะพนักไปตลอดทาง ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ ในสนามที่มีผู้เล่น 4 คนคือ KJ Martin จากทีม Rockets และ Jericho Sims จากทีม Knicks ซึ่งถูกคัดออกในรอบคัดเลือก

กรรมการคือ Wilkins และแชมป์อีก 2 สมัย Harold Miner ร่วมกับ Lisa Leslie, Karl Malone และ Jamal Crawford ถ้วยรางวัลนี้มอบให้โดย Julius Erving แชมป์ดังค์คนแรก และตั้งชื่อตามเขา

ติดตาม :: ข่าวบาสเกตบอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: แชมป์โลกโมโตจีพี

ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com