วูลฟ์ ดึงตัวคอสต้าหวนคืนพรีเมียร์ลีก

กลับสู่พรีเมียร์ลีก

วูลฟ์แฮมตัน เสริมทัพ ทำการพาตัวยิงจอมบุกอย่าง ดิเอโก้ คอสต้าเข้าร่วมทีมหวนคืนสู่
สนามพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง

แนวรุกกองหน้า ดิเอโก้ คอสต้า ได้ทำการเข้าร่วมกับทางสโมสร วูลฟ์แฮมตัน วันเดอเรอร์ส โดยประกาศยืนยันผ่านทางเว็บไซด์หลักของสโมสรเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งการมาครั้งนี้ของทางคอสต้านั้น ได้ย้ายเข้ามาแบบไม่มีค่าตัว และระยะสัญญาของเขาจะสิ้นสุดเพียงสิ้นฤดูกาล มิถุนายน 2023 เท่านั้น

นักเตะทีมชาติบราซิลวัย 33 ปีนั้น ได้ทำการตรวจร่างกาย กับทางสโมสรใหม่อย่างวูลฟ์แฮมตัน ตั้งแต่พฤหัสดีที่ผ่านมา แต่การเซ็นสัญญาต้องชะลอเพราะคอสต้ายังไม่ได้ใบอนุญาติทำงาน จนกระทั่งเขาได้รับ เวิร์คเพอร์มิต ใบอนุญาติทำงานที่อังกฤษ ก็ได้เปิดตัวร่วมทีมกับทางวูลฟ์แฮมตันทันที

ทางด้านสถานการ์ณของวูลฟ์เองนั้น ก็ได้ประสบปัญาขาดแคลนกองหน้า เมื่อ ซาซ่า คาลายชิช ที่เพิ่งเข้าร่วม มีอาการบาดเจ็บต้องพักฟื้นหลายเดือน บวกกับนักเตะอีกหลายคนพบปัญหาบาดเจ็บเพิ่มเติม จึงทำให้วูลฟ์นั้นต้องตัดสินใจหานักเตะฟรีเอเยนต์มาเข้าร่วมเสริมทีม

ผลงานของคอสต้า เขาได้ทำผลงานระหว่างอยู่ แอตเลติโก มาดริด เมื่อปี 2010-2014 คว้าแชมป์ลาลีกา และย้ายไปเล่นเชลซีระหว่างปี 2014-2015 คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 2 สมัย จากนั้นจึงได้ย้ายกลับ ตราหมีและเป็นแชมป์ลาลีกระหว่างปี 2020-2021

เรื่องที่เกี่ยวข้อง