ประธานกลุ่มทุนกาตาร์ เตรียมงัดชน เซอร์จิม ในตลาดซิ้อขายแมนยู

ประธานกลุ่มทุนการ์ตาร์ เตรียมงัดชน เซอร์จิม ในตลาดซิ้อขายแมนยู

ประธานกลุ่มทุนกาตาร์ พร้อมลุย งานนี้ไม่ได้มีแค่ เซอร์จิม ที่อยากได้แมนยูมาครองล่าสุด  กลุ่มการ์ตาร์ได้ยื่นข้อเสนอให้ตระกูลเทเซอร์เป็นอีกตัวเลือกในการซื้อขายอย่างเป็นทางการ

กลุ่มทุนใหญ่กาตาร์ และมหาเศรษฐี เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ ได้ทำการยื่นข้อเสนอที่สนใจจะซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันศุกร์ที่ผ่านมาที่เป็นวันสุดท้ายในวันปิดรับข้อเสนอของเจ้าของของสโมสรปัจจุบัน

ประธานธนาคาร QIB กลุ่มทุนของกาตาร์ ชีค ญัซซิม บิน ฮามัด อัล ซานี ได้เป็นอีกกลุ่มแคนดิเดทในการเป็นเจ้าของสโมสรที่แสดงเจตนาในการซื้อทีมปีศาจแดง โดยได้ออกมาเผยมูลค่าการดีลของพวกเขาในครั้งนี้อยู่ที่เงินจำนวน 5 พัน ล้านปอนด์

พวกเขามีความคิดที่จะพาแมนยู กลับไปสู่ยุคที่รุ่งเรืองอีกครั้ง และการซื้อขายครั้งนี้จะเป็นการซื้อผ่านโดยตรงโดยไม่มีใช้หนี้อะไรแอบแผง ทำให้จำนวนเงินนั้นเข้าสู่โครงการมูลนิธิการกุศลทั้ง 92 แห่งโดยตรง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ส่วนอีกฝั่งทาง มหาเศรษฐีแห่งอังกฤษ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ แฟนบอลทีมปีศาจแดงตัวยงเอง ก็ได้ยื่นข้อเสนอไปแล้วแล้วเช่นกัน ก่อนหน้านั้นเอง คนที่สนใจทีม แมนเชสเตอร์ฯ นั้น ยังมีทางกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบีย และ อีลอนมัสก์ ด้วยที่สนใจที่จะซื้อ แต่ทั่งสองฝั่งนี้ยังไม่มีการยื่นข้อเสนออะไรไปจากการกำหนดเส้นตายในวันศุกร์ที่ผ่านมา

ในเร็ววันนี้เราเองอาจยังไม่ได้รู้ว่าใครจะได้เป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่ เนื่องจากต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของยู่ฟ่าและพรีเมียร์ลีกเสร็จสิ้น อาจต้องรอตามรายงานกันอีกสักพักว่าใครจะได้เจ้าของนสองแคนดิเดทนี้

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้ 
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com
ข่าวที่เกี่ยวข้อง : Mac McClung คว้าแชมป์ AT&T Slam Dunk 2023