นักเตะบาร์ซ่าอย่างเป็นทางการ "ฟร้องค์ เกสซีเย่" เปิดตัวกับบาร์เซโล่น่า

welcomekessie
นักเตะบาร์ซ่าอย่างเป็นทางการ อดีตกองกลางตัวเก่งของปีศาจแดงดำ "ฟร้องค์ เกสซีเย่" ย้ายซบเจ้าบุญทุ่มค่าตัวฟรี พร้อมเซ็นสัญญาอยู่ยาว 4 ปี

          วันพุธ ที่ 6 กรกฎาคม 2565 เว็บไซต์หลักของสโมสร บาร์เซโลน่า ได้ทำการประกาศคว้าตัว อดีตกองกลางของเอซี มิลาน อย่าง ฟร้องค์ เกสซีเย่ เข้าสู่ทีมอย่างเป็นทางการแล้ว ด้วยสัญญาย้ายฟรี เซ็นสัญญาอยู่ในถิ่นคัมป์นูถึง 4 ปี

          หลังจากที่ เกสซีเย่ เดินทางมาถึง เมืองบาร์เซโลน่าในตอนเช้าที่ผ่านมา เจ้าตัวได้เข้าร่วมการเซ็นสัญญาย้ายทีมในครั้งนี้ ที่ศูนย์ฝึกของสโมสรบาร์เซโลน่า และเจ้าบุญทุ่มได้ตั้งค่าฉีกสัญญาของกองกลางชาวไอเวอรี่โคสต์รายนี้ ไว้สูงถึง 500 ล้านยูโร หากสโมสรใดที่จะฉีกสัญญาและดึงนักเตะไปร่วมทีม เรียกได้ว่าต้องหนักใจกันยกใหญ่เลยทีเดียว เมื่อเห็นค่าฉีกสัญญาที่บาร์เซโลน่าได้ตั้งเอาไว้

          สำหรับจุดเริ่มเต้นของ เกสซีเย่ นั้นย้ายจาก อตาลันต้า สู่ เอซี มิลาน ด้วยสัญญายืมตัว 2 ปี จากนั้นทางปีศาจแดงดำซื้อขาดในปี 2019-2020 โดยกองกลางรายนี้ ลงเล่นใน เซเรีย อา ไปทั้งสิ้น 215 นัด ทำประตูได้ทั้งหมด 38 ประตู

          ฟร้อง เกสซีเย่ ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “ผมตั้งหน้าตั้งตารอที่จะพบกับสต๊าฟฟ์โค้ชทุกคน ผมตื่นเต้นมากๆ ที่จะได้พบกับเพื่อนร่วมทีมของผม และเริ่มต้นการฝึกซ้อม”

         และได้กล่าวต่อในห้องประชุม “ผมมาที่สโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ ผมต้องการแสดงให้เห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง” เรียกได้ว่าช่วงนี้เจ้าบุญทุ่มดึงนักเตะเข้ามาร่วมทีมแบบไม่ได้เสียตังกันเลยทีเดียว รวมไปถึง คริสเตียนเซน กองหลังตัวเก่งของเชลซีที่ย้ายซบบาร์ซ่าแบบไร้ค่าตัวเช่นกันกับ เกสซีเย่

          ทั้งนี้ กองกลางผิวสีคนนี้ หมดสัญญากับ ปีศาจแดงดำ “เอซี มิลาน” อดีตต้นสังกัดเก่าของเขาเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หลังจากร่วมสร้างประวัติศาสตร์ของสโมสรในฤดูกาลที่แล้ว โดยสาามารถพา เอซี มิลาน คว้า สคูเด็ตโต้ มาครอง หลังจากที่ห่างหายไปนาน นับเป็นครั้งแรกในรอบ 11 ปีของสโมสร