กาเบรียล เฆซุส บรรลุข้อตกลง ซบทีมใหญ่พรีเมียร์ลีก

กาเบรียล เฆซุส บรรลุข้อตกลง ซบทีมใหญ่พรีเมียร์ลีก

ปก
กาเบรียล บรรลุข้อตกลง ซบทีมใหญ่พรีเมียร์ลีก กองหน้าทีมชาติบราซิล ด้วยสัญญาระยะยาวจาก"เรือใบสีฟ้า"แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มูลค่า 45 ล้านปอนด์

       จากการรายงานสื่อดังของอังกฤษ หลายทีมได้มีการโยกย้าย ซื้อ-ขายนักเตะกันอย่างจริงจัง “ปืนใหญ่” อาเซน่อล ทีมยักษ์ใหญ่ในพรีเมียร์ลีก มีการเสริมแนวรุงอย่าง เฆซุส ที่มีผลงานนับตั้งแต่ย้ายมาจาก พัลเมรัส เขาทำไปแล้ว 95 ประตู จาก 236 นัดที่ลงสนาม แถมยังมีการร่วม คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย และคาราบาว คัพ อีก 3 สมัย รวมถึง เอฟเอ คัพ อีก 1 ครั้ง

      นี่น่าจะเป็นเหตุผลที่อาเซน่อลมีการดีลงานอย่างเป็นทางการเพื่อที่คว้าตัวเขามาร่วมทีมเพื่อที่จะสู้ศึกในหลายรายการ ในฤดูการหน้า แต่การที่ จะย้ายมาอยู่กับอาร์เซน่อล เรามองในมุมทั่วไปจึงอาจจะไม่สมเหตุสมผลนักว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจย้ายมาร่วมทีมและเมื่อมีการลงรายละเอียดลงไปนั้นพบว่า เฮซุสไม่ได้ลงเล่นในตำแหน่งที่ตนเองถนัด การเเจ้งเกิดของเขาทำให้เกิดขึ้นยากมาก และน่าจะเป็นเหตุผลที่เขาตัดสินใจในการย้ายซบทีมใหญ่
       ปัจจัยสำคัญที่เขาออกมาจากเรือใบคงจะเป็นเรื่องของการที่เขาไม่ค่อยได้ลงเล่น เขาต้องการพิสูจน์ตนเองว่าเขาสามารถเป็นกองหน้าที่หลายๆทีมต้องการ 

ข่าว

       Edu ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Arsenal กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้เซ็นสัญญากับ Gabriel ทุกคนที่รู้จักฟุตบอลเป็นอย่างดีรู้ถึงคุณสมบัติของ Gabriel Jesus กาเบรียลเป็นผู้เล่นที่เราชื่นชมมาเป็นเวลานานแล้ว เขาอายุ 25 ปี นักเตะทีมชาติบราซิลทั้งเก่าและเป็นที่ยอมรับซึ่งได้แสดงให้เห็นอย่างสม่ำเสมอว่าเขาเป็นผู้เล่นในระดับที่สูงมาก เราตั้งตารอที่จะได้เห็นเขาเข้าร่วมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ของเขาก่อนฤดูกาลใหม่ เราทุกคนยินดีต้อนรับกาเบรียลสู่อาร์เซนอล” อาเซน่อลได้มีการยื่นข้อเสนอในรอบแรกที่ 30 ล้านปอนด์ แต่โดนกลับถูกปฏิเสธไปแล้วนั้นทำให้เกิดารยื่นข้อเสนอรอบใหม่ไปนั้นเกิดขึ้นที่45 ล้านปอนด์ อาเซน่อลก็พร้อมที่จะจ่ายเพื่อคว้าตัวกองหน้าตัวใหม่ของทีม
       เฆซุสถูกเรียกเก็บเงินเป็นผู้สืบทอดตำแหน่งของเซร์คิโอ อเกวโร่ในปี 2560 แต่เขาออกจากเอทิฮัดโดยไม่เคยลงเล่นให้ทีมของเป๊ป กวาร์ดิโอลามากกว่า 22 เกมในพรีเมียร์ลีก ตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่านมา เขาได้ลงเล่นเพียง 51 เปอร์เซ็นต์ของนาทีที่ซิตี้มีอยู่ ไม่ใช่ว่าบันทึกการให้คะแนนของเขาเป็นสิ่งที่ต้องสูดดม เฆซุสทำประตูได้เฉลี่ยทุกๆ 160 นาทีในพรีเมียร์ลีก ของผู้เล่นที่ทำคะแนนได้อย่างน้อย 15 ครั้งในการแข่งขันตั้งแต่นั้นมา มีเพียง 6 คนเท่านั้นที่มีอัตราการนัดหยุดงานที่เหนือกว่า    

        ทำไมต้องเป็นอาร์เซนอล? 
   – มิเกล อาร์เตตา คุ้นเคยกับเชซุสเป็นอย่างดีตลอดช่วงเวลาที่ได้ร่วมงานกันสำคัญอย่างมากต่อโอกาสในการได้ตัวดาวยิง บราซิล มาร่วมทีม ในทีมเองก็มีนักเตะบราซิลด้วยกันอย่าง กาเบรียล มาร์กัลเญส และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี ด้วย
   -อาร์เซนอลเสีย อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ กองหน้าที่หมดสัญญาและย้ายกลับไป โอลิมปิก ลียง ทำให้หากเขาย้ายมาโอกาสจะยึดตำแหน่งศูนย์หน้าตัวจริงจึงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้อย่างมาก