อเลช เอสปาร์กาโร หวังที่จะคว้าเเชมป์ MOTOGP
อเลช เอสปาร์กาโร หวังที่จะคว้าเเชมป์ MOTOGP

เอสปาร์กาโร หวังที่จะคว้าเเชมป์ MOTOGP เขาเป็นนักบิดที่ทำผลงานได้ดีในช่วงฤดูกาลแรก ซึ่งก็ไม่เป็นที่แปลกใจว่าเขาคงจะมีข่าวที่จะคว้าเเชมป์โลกในรายการ MotoGp ในฤดูกาล 2022 นี้ แต่เมื่อการแข่งขันยังไม่สิ้นสุด ผลงานของเขาก็เป็นที่ไม่น่าพอใจด้วยแรงกดดันและความเคลียด ทำให้เขาอาจจะพลาดท่าที่จะลุ้นแชมป์โลกในสนามสุดท้าย

อเลช เอสปาร์กาโร เขาเป็นนักแข่งที่ถูกจับตามองอย่างมากในฤดูกาลนี้ หลังจากผ่านฤดูกาลแรกไปเขาทำผลงานได้ดีเยี่ยมเพราะขึ้นโพเดี้ยมอย่างต่อเนื่อง ความกดดันนั้นไม่ได้ตกอยู่ที่เขาคนเดียวยังส่งผลไปยังนักแข่งอีกหลายคนที่ ต้องการคว้าแชมป์โลก แต่เมื่อความกดดันเเละความเคียดทำให้เขาพลาดท่าอาจจะไม่ได้ลุ้นเเชมป์โลกไปเลยก็เป็นได้

เอสปาร์กาโร กล่าวว่าเขา “ภูมิใจ” กับทุกๆ อย่างใน อพริเลีย ที่มีพัฒนาการคืบหน้าอย่างมาก ซึ่งถือเป็น “ประวัติศาสตร์” หน้าหนึ่งของทีมเลยก็ว่าได้ แต่ก็ยอมรับว่าการลุ้นแชมป์โลกถือเป็นฝันที่ใหญ่เกินไป “ผมผิดหวังสุดๆ และเศร้ามาก” อเลช กล่าวหลังจบการแข่งขันที่ มาเลเซีย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สนามสุดท้ายของรายการ MotoGp ซึ่งเป็นสนามแดนกระทิงดุที่และเป็นสนามที่ 20 ของการแข่งขัน จะเริ่มทำการแข่งขันในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2022 ณ สนาม Circult Ricardo Tormo เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม : ข่าวรถแข่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง :: 23savage
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวกีฬาวันนี้
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com