อดีตแข้งคนแรกของทีม อาร์เซนอลแต่งตั้ง เอดู เป็น ผู้อำนวยการสโมสร

อดีตแข้งคนแรกของทีม1

อดีตแข้งคนแรกของทีม ทัพปืนใหญ่ได้แต่งตั้ง เอดู อดีตตำนวนกองกลางของทีม เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการทางด้านเทคนิคให้กับทีม 

อาร์เซนอล ได้เปิดเผยต่อสื่อผ่านเว็บไซด์หลักของสโมสร เกี่ยวกับผู้อำนวยการด้านเทคนิคของทีมให้ เอดู กาสปาร์ ที่เป็นนักกีฬาที่สามารถขึ้นไปถึงตำแหน่งนี้ได้เป็นคนแรกของสโมสร

อดีตกองกลางชาวบราซิล ได้มีความผูกพันจากการเคยค้าแข้งกับสโมสรอยู่ในช่วงปี 2001-2005 ก่อนที่จะทำการอำลาแขวนสตั๊ดไปปี 2010 และหลังจากนั้นเขาก็ได้กลับมาทำงานดูแลวางแผนการเล่นกับสโมสรอีกครั้งในปี 2019 ในตำแหน่ง ผู้อำนวยการเทคนิค

“ผมรู้สึกขอบคุณกับตำแหน่งที่สโมสรมอบให้ และผมคิดว่ามันเป็นรวมมันต้องเป็นการรวมงานกันที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านการพัฒนานักเตะและวางแผนในวันข้างหน้ากับทางสโมสร ซึ่งผมและทางสโมสรสรเองก็ต่างตื่นเต้นที่จะได้ทำมันร่วมกัน “

“ผมรอที่จะทำงานร่วมกับทุกคนในสโมสรที่จะช่วยทำให้เราเติบโต พากันไปถึงเป้าหมายที่สูงขึ้นและมีความสุขไปด้วยกัน ผมขอบคุณทางสโมสรมากที่เชื่อในตัวผม ” เอดูกล่าว

ผลงานที่มาของเข้าจากการมาช่วยสโมสรเองนั้น เขามีส่วนช่วยในการแนะนำ มิเกล อาร์เตต้า ในสนามและนอกสนาม และมีบทบาทสำคัญกับการดีลนักเตะฝีมือดีจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาเข้าทีมอย่าง กาเบรียล เชซุส และ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ ที่ช่วยทีมจากอันดับท้ายๆที่ติดลบจนท้ายสุดขึ้นมาหัวตารางของพรีเมียร์ลีก

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ติดตาม :: ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ
ข่าวอื่นๆ :: ข่าวฟุตบอลวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง:: ชื่อมวยไทยดังก้องโลก
เพจข่าวกีฬา :: ข่าวกีฬา ตองสอง.com